mchuyenla.com

Mối liên hệ bí ẩn giữa các cặp song sinh

  •  Lượt xem: 384 - Ngày đăng: 13/06/2017 13:42:44


Các cặp song sinh thường có sự giống nhau về tính cách, diễn biến tâm lý.

Điều này được hình thành từ môi trường sống, tuy nhiên đây không phải là nguyên nhân duy nhất. Những cặp đôi bị tách nhau khi còn nhỏ vẫn có những điểm chung đặc biệt

Những mối liên hệ giữa các cặp song sinh vẫn rất nhiều điều bí ẩn. Tình cảm của họ gắn bó vô cùng sâu đậm và không có một mối quan hệ nào có thể so sánh. Sợi dây liên kết ấy còn mạnh mẽ hơn cả tình cảm vợ chồng, cha con, mẹ con... Mối liên hệ ấy là câu hỏi mà bao nhiêu nhà di truyền học, thần kinh học đang tìm kiếm câu trả lời.

Bí ẩn các cặp song sinh

 

 

Tuy hai mà một

Những cặp song sinh cùng trứng được coi là phiên bản trung thành nhất của một sinh linh, là tác phẩm nhân bản tự nhiên. Các nhà khoa học Mỹ đã dành nhiều năm để tiến hành công trình nghiên cứu mang tên "Tìm kiếm các trường hợp sinh đôi cùng trứng sống cách biệt", đã đưa ra kết luận đó sau khi nghiên cứu trên hàng nghìn cặp song sinh cùng trứng bị chia cắt môi trường sống ngay từ khi chào đời.

Kể từ khi sinh ra, Jim Lewis và Jim Springer đã phải xa cách nhau tới 39 năm. Cả 2 đều được các gia đình khác nhau nhận làm con nuôi. Kể về lần gặp mặt đầu tiên, Jim Lewis kể: "Tôi có cảm giác như mình đứng trước gương khi Jim xuất hiện. So sánh các bộ phận cơ thể, thấy nốt ruồi y hệt nhau trong hốc nách tay trái, trên đùi cũng thế. Chúng tôi đối chiếu tay và chân với nhau: Y hệt. Đến cả móng tay cũng vậy. Thậm chí tiếng hét vì ngạc nhiên cũng giống hệt nhau, vang lên cùng lúc. Không có gì bàn cãi, chúng tôi là một cá thể".

Không chỉ vậy, những người song sinh thường bị bệnh tật như nhau, chẳng hạn người này bị đau đầu thì người kia cũng thế. Trong thực tế, bệnh tật của những người song sinh thường rất phức tạp, với cặp sinh 3, sinh 4 thì còn khó hơn nhiều.

Theo các nhà sư phạm ở Canada, tại trường đại học, các cặp song sinh luôn có cùng diễn biến tâm lý rất phức tạp. Một số người cho rằng đó là do tác động của môi trường xung quanh nhưng quan điểm này bị xóa bỏ nhanh chóng. Có những cặp song sinh khi nhỏ rất bình thường nhưng đến một giai đoạn nào đó lại chuyển biến tâm lý theo chiều hướng xấu, hung hăng, giết người, phá hoại.

Khoảng 60 cặp song sinh ở Pháp và Anh ( sinh từ năm 1997-1999) bỗng nhiên bị tâm thần phân liệt, mất đi khả năng ngôn ngữ và bị rối loạn tâm thần cảm giác. Trong 90% các trường hợp đó, thì hiện tượng này xảy ra khi họ 20 tuổi. Tại sao không sớm hơn, muộn hơn mà lại là 20 tuổi? Tại sao đến 86% con số này đều có những bà mẹ mắc chứng lãnh cảm hoặc ghê sợ tình dục? Đó là những câu hỏi mà đến nay vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng.

 

 

 

 

Bình luận ()