mchuyenla.com

Giải mã bí ẩn vòng tròn kỳ lạ dưới đáy biển sâu

  •  Lượt xem: 653 - Ngày đăng: 16/03/2015 17:11:09


    Dưới đáy đại dương ẩn chứa vô vàn điều kỳ lạ khiến không ít người tò mò. Trong số những điều kỳ lạ đó có lẽ không thể không kể đến vòng tròn bí ẩn được chụp dưới đáy đại dương bởi một nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Nhật được công bố năm 2012. Sau khi công bố, bức ảnh đã gây ra nhiều tranh cãi, trong số đó có giả thuyết xoay quanh bí ẩn khoa học về người ngoài hành tinh đã vẽ nên vòng tròn này. Cuối cùng, sau một thời gian tìm hiểu, bí ẩn về vòng tròn kỳ lạ cuối cùng cũng có lời giải.

 

 Bức ảnh về vòng tròn kỳ lạ dưới đáy biển được nhà nhiếp ảnh người Nhật tên Yoji Ookata chụp năm 2012. Những vòng tròn kỳ quái với đường kính khoảng 15cm này được tạo ra trên cát và được phát hiện ở độ sâu hơn 200 mét dưới đáy biển.

 

  giải mã bí ẩn vòng tròn kỳ lạ dưới đáy biển sâu

Bức ảnh vòng tròn bí ẩn dưới đáy biển được chụp năm 2012

 

   Chính Yoji cũng không thể lý giải nổi điều mà mình đã trông thấy hay cái gì đã tạo nên vòng tròn đó. Nhằm tìm ra sự thật, tác giả bức ảnh đã đưa một nhóm nghiên cứu của đồng nghiệp và nhóm đưa tin thuộc hiệp hội đài phát thanh Nhật Bản trở lại đáy biển để chụp ảnh những vòng tròn bí ẩn kia một lần nữa.

 

  Và sau một thời gian quan sát tỉ mỉ, cuối cùng bí ẩn tác giả của vòng tròn cũng được hé lộ. Vòng tròn đó không phải là do con người tạo ra, cũng không phải do người ngoài hành tinh như một số người lầm tưởng, nó được tạo thành bởi những chú cá Fugu nhỏ bé với chiều dài chỉ vài cm.

 

  giải mã bí ẩn vòng tròn kỳ lạ dưới đáy biển sâu

Vòng tròn bí ẩn dưới đáy biển được tạo nên bởi những chú cá Fugu nhỏ bé

 

  Để tạo ra được vòng tròn này, trước tiên, những chú cá Fugu bơi dưới đáy biển theo vòng tròn vài giờ đồng hồ, sau đó dùng vây vẽ nên những đường rãnh chỉ bằng một động tác giống nhau. Mục đích chính của việc làm này là thu hút bạn tình. Cá Fugu cái sẽ bị những hình ảnh này thu hút và bơi đến đó. Khi giao phối cá Fugu cái sẽ đẻ trứng xuống trung tâm của vòng tròn này. Nói đơn giản, vòng tròn chỉ là một sản phẩm để thu hút bạn tình của cá Fugu đực. Ngoài ra, những đường rãnh do cá Fugu tạo ra còn có tác dụng giảm xung tự nhiên, bảo vệ trứng của cá Fugu cái.

 

  Có thể nói thế giới dưới đáy đại dương luôn ẩn chứa những điều thú vị và kỳ lạ, từ những con vật khiến nhiều người kinh ngạc về hình dạng và kích thước như mực khổng lồ như trong truyền thuyết đến loài cá dựa vào bản năng thu hút bạn tình đã vô tình làm nên một "tác phẩm để đời" khiến nhiều người chú ý.

Bình luận ()