mchuyenla.com

Sự thật về lời nguyền chết chóc của các Pharaoh Ai Cập

  •  Lượt xem: 473 - Ngày đăng: 24/09/2016 09:02:57


 

Bao đời nay, những câu chuyện về lời nguyền của Pharaoh Ai Cập vẫn luôn ẩn chứa nhiều bí mật, khơi gợi trí tò mò của nhân loại. Giới khoa học luôn miệt mài nghiên cứu, phân tích để tìm kiếm câu trả lời xác đáng nhất cho mối băn khoăn chung của hậu thế. Vậy, lời nguyền chết chóc của các đấng tối cao thời cổ đại Ai Cập có thực sự tồn tại và linh nghiệm như người ta vẫn đồn thổi?

 

Những cái chết kỳ quái liên quan đến lời nguyền chết chóc?

 

Nhắc tới lời nguyền chết chóc trong các lăng mộ của Pharaoh Ai Cập, người ta nghĩ đến những câu nói hàm ý sâu xa, cũng là những dự ngôn về tương lai xui xẻo, bất hạnh của bất kỳ ai dám xâm phạm, phá hoại lăng mộ.

Lời nguyền của Pharaoh thực sự bùng nổ khi mọi chuyện liên quan tới hầm mộ của vị vua trẻ nhất Ai Cập Tutankhamun được phát hiện, khám phá. Vị vua này lên ngôi vào năm 1332 trước CN khi mới lên 9 tuổi và băng hà vào năm 18 tuổi.


Nhân loại có lẽ sẽ không quên đóng góp lớn lao của Howard Carter cho ngành khảo cổ học của thế giới. Vào ngày 17/2/1929, chính ông là người đã khám phá ra hầm mộ của vị Pharaoh Ai Cập cổ đại Tutankhamun trong trạng thái gần như còn nguyên vẹn, gồm cả xác ướp của nhà vua lẫn kho báu đầy những ngọc ngà.

 

lời nguyền của pharaoh

Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

 

Nhưng, kể từ ngày hầm mộ của vị vua trẻ được mở ra, lời nguyền chết chóc cũng bắt đầu được xem là linh nghiệm từ đây. Lời nguyền của Pharaoh được ghi trên tấm phiến đất sét truyền rằng: “Kẻ nào dám quấy rối giấc ngủ của Pharaoh, thần chết sẽ sà xuống đầu kẻ ấy” và: “Bất cứ kẻ nào vào mộ với tâm hồn đen tối, ta sẽ bóp cổ hắn như bóp một con chim”.

 

Trước tiên phải kể đến cái chết thảm của con chim hoàng yến – vật nuôi yêu thích của nhà khảo cổ Howard Carter. Con vật đáng thương này đã bị một con rắn hổ mang nuốt sạch. Trong khi đó, rắn hổ mang được cho là biểu tượng của kẻ canh giữ hầm mộ Pharaoh.

 

Tiếp đến là sự ra đi của Lord Carnarvon – nhà tài trợ cho công cuộc khám phá, khai quật hầm mộ Pharaoh Tutankhamun. Nhà quý tộc này chết vì bị muỗi cắn. Kỳ lạ và quái đản thay, sau khi ông mất, người ta đã tiến hành kiểm tra xác ướp của Tutankhamun và bàng hoàng phát hiện, vết muỗi cắn trên mặt Carnavon có vị trí tương tự với vị trí vết thương trên mặt Pharaon Tutankhamun.

 

Hàng loạt sự kiện lạ lùng liên tiếp xảy ra, khiến một số người mê tín cho rằng: “Đó là lời nguyền của Pharaoh”.

 

lời nguyền của Pharaoh

Howard Carter (đứng cao nhất) cùng cộng sự khai quật lăng mộ Tutankhamen

 

Sau đấy, người trợ lý của Carnarvon cũng chết đầy bí ẩn. Bố anh ta thì nhảy lầu tự vẫn. Ngay cả George Gould, người đã từng vào trong hầm mộ của vị Pharaoh Ai Cập trẻ tuổi cũng đột nhiên sốt cao rồi qua đời. Và Reid – nhà khoa học Anh, người đã tiến hành kiểm tra để tìm ra nguyên nhân cái chết của vị vua trẻ cũng bất ngờ ra đi khi vừa quay về London.

 

Giải mã bí ẩn về lời nguyền chết chóc của Pharaoh Ai Cập

 

Vài năm gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra một số manh mối để giải mã bí ẩn lời nguyền chết chóc của Pharaoh Ai Cập. Một số nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trước chuyến hành trình đến Ai Cập, Carnarvon trên thực tế đã mắc một loại bệnh mãn tính. Căn bệnh này ngày càng phá hủy hệ miễn dịch trong cơ thể nhà quý tộc.

Kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy, một số xác ướp cổ đại có hiện tượng bị mốc. Aspergillus niger và Aspergillus flavus là những loại nấm mốc nguy hiểm được phát hiện. Chúng là kẻ thù số một với những người có hệ miễn dịch kém. Thậm chí, nó còn có thể gây phản ứng dị ứng nhiều cấp độ, từ sung huyết đến chảy máu phổi.

Khí ammoniac, formaldehyde và H2S còn được các nhà khoa học phát hiện ra trong quách kín. Đó là những chất độc có thể làm bỏng mắt mũi, khiến con người xuất hiện các triệu chứng như viêm phổi, thậm chí gây chết người nếu chúng ở nồng độ cao.

 

lời nguyền của Pharaoh

Giải mã lời nguyền chết chóc kinh hoàng trong lăng mộ của Pharaoh

 

Ngoài ra, phân của những con dơi trong các hầm mộ đã khai quật cũng chứa những loại nấm độc hại. Chúng có thể là nguyên nhân gây bệnh về đường hô hấp như cúm, hoặc gây chết người trong trường hợp nghiêm trọng.

Lại có ý kiến lý giải, nền văn minh Ai Cập cổ đại đã phát triển tới mức có thể lợi dụng những côn trùng và chất độc cực mạnh bố trí trong lăng mộ của Pharaoh Ai Cập, coi chúng như thứ vũ khí phòng vệ rất hiệu quả.

Một số nhà khoa học khác thì nhận định, lời nguyền của Pharaoh Ai Cập xuất phát từ chính kết cấu của lăng mộ. Thiết kế lối dẫn xuống hầm mộ và mộ huyệt có thể sản sinh và tập trung những từ trường hoặc sóng năng lượng đặc thù gây chết người. Nhưng để thiết kế được cấu trúc như vậy, rõ ràng đòi hỏi một trình độ khoa học kỹ thuật cao của xã hội hiện đại. Vậy, những người Ai Cập cổ đại sống cách chúng ta hơn ba ngàn năm sao có thể nắm bắt về loại năng lượng này?

 

* Tóc giả - phụ kiện làm đẹp xa xỉ của người phụ nữ Ai Cập cổ đại

* Chuyện luân hồi của người phụ nữ Anh tự nhận là nữ tu sĩ đến từ Ai Cập cổ đại

 

Cũng có quan điểm cho rằng, những đồn đại về lời nguyền của Pharaoh trên thực tế là tuyệt chiêu kích thích ngành du lịch Ai Cập phát triển. Bởi, điều nào càng huyền bí, càng thu hút được trí tò mò và ham muốn tìm hiểu của nhân loại.

Điều đáng lưu ý là Howard Carter – người đầu tiên khám phá ra lăng mộ của vị vua trẻ nhất Ai Cập lại không chịu chung số phận như những người khác. Ông mất vì bệnh ung thư ở tuổi 65. Ngay bản thân ông cũng không tin vào lời nguyền của Pharaoh.

 

Bình luận ()