mchuyenla.com

Những cuộc thí nghiệm về thần giao cách cảm

  •  Lượt xem: 1010 - Ngày đăng: 06/02/2015 08:10:41


    Trong thế giới tâm linh, có vô vàn hiện tượng kỳ bí mà con người vẫn chưa tìm ra lời giải, như hiện tượng hồn ma tồn tại hay không, hiện tượng tiên tri và bói toán... Một trong số đó là hiện tượng thần giao cách cảm. Theo từ điển Bách Khoa Toàn Thư, thần giao cách cảm là khả năng truyền ý nghĩ không dùng những kênh giác quan thông thường, là một trong ba khả năng chính của năng lực cảm thụ bên ngoài các giác quan hay còn gọi là ngoại cảm. Thời điểm tốt nhất để con người thể hiện khả năng thần giao cách cảm rõ rệt là khi cơ thể trong tình trạng căng thẳng.

 

 Không thể phủ nhận những hiện tượng thần giao cách cảm diễn ra trong cuộc sống, đó là một mối liên kết đặc biệt giữa những người thân cùng huyết thống như bố mẹ, anh chị em ruột..., gữa những người không cùng huyết thống nhưng có mối liên quan đặc biệt nào đó như mối liên hệ giữa vợ và chồng, đôi khi còn giữa những người xa lạ. Việc người này có thể cảm nhận được những tín hiệu do người kia truyền lại, hay cảm nhận được những gì đang diễn ra hoặc sắp diễn ra với người đó, dù khoảng cách địa lý là rất xa là một trong những biểu hiện phổ biến của hiện tượng thần giao cách cảm.

 

hiện tượng thần giao cách cảm

Hiện tượng thần giao cách cảm ở con người

 

  Lý giải vấn đề này, các nhà khoa học đã tiền hành nhiều cuộc thí nghiệm khác nhau. Một trong số đó là cuộc thí nghiệm của các chuyên gia từ Trường đại học Tổng hợp Edinburg. Mục đích của cuộc thí nghiệm này là để trả lời cho câu hỏi: Liệu thần giao cách cảm có phải là một hiện tượng thực tế hay chỉ là kết quả của trí tưởng tượng?

 

  Nhóm các nhà khoa học Anh đã sử dụng một phương pháp gọi là "Hausfeld" do hai nhà nghiên cứu Mỹ Chaque Honorton và Bob Morris sáng chế ra. Tiến sĩ Morris giải thích về cuộc thí nghiệm này như sau:

 

  "Ý tưởng được triển khai như sau: Nếu điều kỳ diệu này quả thực tồn tại trên thực tế, việc phát hiện ra nó cũng không hề đơn giản. Xét một cách tổng thể, mối liên kết thần giao cách cảm chỉ nảy sinh trong những điều kiện đặc biệt. Chúng hiếm khi được hình thành trong những trạng thái hưng phấn thông thường của chúng ta. Tuy nhiên, chúng có thể được hình thành một cách nhân tạo, bằng con đường tập trung ý nghĩ hay các phương pháp tương tự, dẫn tới việc nhận thức biến đổi một cách khác thường"

 

  Các nhà khoa học đã triển khai cuộc thí nghiệm bằng cách cho những người tham gia ngồi trên một chiếc ghế bành trong một căn phòng cách âm hoàn toàn. Qua cặp tai nghe, họ được tác động bởi một âm thanh cơ bản nào đó, tạo cảm giác thoải mái. Họ đeo cặp kính đặc biệt nhằm giúp tạo một trạng thái êm ấm và bình yên. Tất cả dường như có tác dụng ru ngủ và thôi miên người được thử nghiệm. Ngoài ra, tất cả các cơ quan cảm giác của cơ thể hầu như đều không bị tác động bởi một thông tin nào. Trong những điều kiện như vậy, những suy nghĩ nảy sinh từ não sẽ đặc biệt rõ ràng tương tự như vào những giây phút trước khi chúng ta chuẩn bị bước vào giấc ngủ. Trong khi "người nhận" (là những người trong phòng cách âm tham gia cuộc thí nghiệm trên) đang ở trạng thái giữa giấc ngủ và sự sảng khoái, một người tham gia khác (gọi là "người phát") cũng được bố trí trong một căn phòng cách âm và được cho xem một cái gì đó – có thể là một tấm ảnh, một đoạn phim, một từ hay một bức tranh nào đó. Nhiệm vụ của anh ta là phải cố gắng truyền đạt những gì mình đã thấy cho "người nhận". Một khoảng thời gian sau, "người nhận" sẽ được cho giới thiệu 4 bức tranh khác nhau, trong đó có một cái được "người phát"đã cố gắng truyền đạt. Anh ta phải cố gắng xác định, đâu là bức tranh "gây ấn tượng" nhất nảy sinh trong nhận thức qua giai đoạn liên hệ thần giao cách cảm vừa qua.

 

  Cuộc thí nghiệm đã mang lại một kết quả khả quan. Tiến sĩ Morris cho biết có tới 90% những người tham gia khẳng định có sự tồn tại các yếu tố nói ở trên – đồng nghĩa với việc có tồn tại khả năng thần giao cách cảm hay những khả năng nhận thức "siêu nhạy" khác.

 

hiện tượng thần giao cách cảm

Thần giao cách cảm có liên quan đặc biệt đến các xung điện phát ra từ não bộ

 

  Cũng liên quan đến vấn đề thần giao cách cảm, vào năm 1971, người Mỹ từng tổ chức 4 nỗ lực giao tiếp TGCC với tàu vũ trụ "Apollo-14", trong đó nhà du hành Edgar Mitchell đã truyền thông tin từ mặt trăng xuống trái đất nhờ sự giúp đỡ của các phiếu Zener (Zener cards), trong có ghi những biểu tượng đặc biệt. Kết quả cuộc thử nghiệm đã cho thấy mức độ tin cậy cao của đường liên lạc nhờ TGCC. Khi thực hiện chuyến bay tới mặt trăng và đang ở trong khoảng không gian ngoài trái đất, Michell đã tập trung gửi ý nghĩ của mình cho 4 người dưới trái đất các mô tả của 5 tấm phiếu Zener. Những thông điệp kiểu trên cho kết quả tỷ lệ nhận được là 51/200 thông điệp. Đây là một con số ấn tượng về hiện tượng thần giao cách cảm trong một khoảng cách không gian xa như vậy.

 

  Mặc dù cho đến nay, con người vẫn chưa thể lý giải một cách chính xác nguyên nhân của hiện tượng thần bí này, cũng như những chuyện lạ diễn ra trong thế giới tâm linh, nhưng những cuộc thí nghiệm mà các nhà khoa học tiến hành, cùng với những chuyện thực tế xảy ra trong đời sống cho thấy hiện tượng thần giao cách cảm là có thật. Nhưng cơ chế hoạt động của nó như thế nào vẫn còn là một điều bí ẩn thách thức khả năng khám phá của con người.

Theo từ điển Bách Khoa Toàn Thư, thần giao cách cảm là khả năng truyền ý nghĩ không dùng những kênh giác quan thông thường, là một trong ba khả năng chính của năng lực cảm thụ bên ngoài các giác quan hay còn gọi là ngoại cảm. Thời điểm tốt nhất để con người thể hiện khả năng thần giao cách cảm rõ rệt là khi cơ thể trong tình trạng căng thẳng - See more at: http://thegioidanong.net/kham-pha/huyen-thoai-va-su-that/815-than-giao-cach-cam-bi-an-tu-tam-thuc.html#sthash.Q3WmwEnN.dpuf
Bình luận ()