mchuyenla.com

Chuyện luân hồi của người phụ nữ Anh tự nhận là nữ tu sĩ đến từ thời Ai Cập cổ đại

  •  Lượt xem: 439 - Ngày đăng: 23/09/2016 16:45:33Câu chuyện luân hồi của Dorothy Louise một thời tốn nhiều giấy mực của giới khoa học và nghiên cứu.
Khi còn nhỏ, Dorothy Eady Louise (sinh năm 1904) là đứa trẻ bình thường sống tại một thị trấn ven biển thuộc London, Anh. Điều bất hạnh đã xảy ra khi vào một buổi sáng, Dorothy chạy xuống cầu thang, bị trượt chân và té ngã. Cú ngã nghiêm trọng tới nỗi cô bé 3 tuổi được xác định là đã chết.

Tuy nhiên, điều kì diệu đã xảy ra, Dorothy bất ngờ sống lại. Sau khi bình phục, Dorothy có rất nhiều hành động kì lạ. Cô bé từ chối hát thánh ca, đưa ra so sánh giữa Kitô Giáo với Ai Cập cổ đại.

 

chuyện luân hồi

Dorothy Eady Louise (bên phải) và cháu gái năm 1976.

 

4 năm sau, trong một chuyến đi chơi tới Bảo tàng Anh, Dorothy đã chăm chú ngồi ngắm xác ướp rất lâu, hôn chân xác ướp và nhất quyết không về nhà với bố mẹ. Cô bé còn chỉ vào một bức tranh và nói “Đó là nhà của tôi”. Cô bé nói mình đến từ Ai Cập cổ đại và mong muốn được quay về nhà thật sự của mình.

 

chuyện luân hồi

Phòng Ai Cập tại Bảo tàng Anh.

 

Câu chuyện luân hồi của Dorothy Louise - nữ tu sĩ đến từ thời Ai Cập cổ đại


Sau này, Dorothy tham gia một nhóm nghiên cứu về Ai Cập cổ. Cuối cùng, cô đến Cairo, kết hôn với một người đàn ông ở đây và sinh con. Tuy nhiên, hôn nhân không kéo dài do cô thường xuyên rơi vào trạng thái thôi miên và viết nguệch ngoạc chữ tượng hình. Bản viết của Dorothy kéo dài tới 70 trang kể về cuộc sống từ kiếp trước của mình - một nữ tu sĩ đến từ thời Ai Cập cổ đại.

 

Trong bản viết, Dorothy miêu tả mình được sinh ra ở Ai cập cổ đại với tên gọi Bentreshyt và lớn lên như một nữ tu sĩ tại Đền Kom El Sultan. Vào năm 14 tuổi, Pharaoh Seti đã yêu và có con với cô. Tuy nhiên, vì lời thề giữ gìn trinh tiết của tu sĩ, Bentreshyt đã tự sát để ngăn không cho Seti bị liên lụy.

 

chuyện luân hồi

Bức tranh mô tả mối tình giữa Pharaoh Seti và nữ tu sĩ Bentreshyt.

 

Ban đầu, mọi người cho rằng Dorothy là một kẻ điên. Tuy nhiên sau đó, tất cả đã bị thuyết phục rằng câu chuyện luân hồi của cô là có thật. Bằng kí ức từ kiếp trước, Dorothy đã chỉ ra vị trí trước đây của đền Garden mà nhờ đó, các nhà khảo cổ đã xác định chính xác vị trí của đền.

Cô cũng chỉ ra trong ngôi đền có một lối đi bí mật ở phía bắc. Ngoài ra, Dorothy cũng nói dưới ngôi đền Seti I là một hầm thư viện với những ghi chép liên quan tôn giáo và lịch sử.

Sau này khi về già, Omm Seti (cái tên thể hiện sự kính trọng mọi người dành cho bà) sống tại đền thờ của Abydos thuộc một ngôi làng nhỏ. Nhờ bà mà nơi đây trở thành một điểm thu hút khách du lịch khi tới thăm Ai Cập. Năm 1981, Omm Seti qua đời.

Tới nay, chuyện luân hồi của bà Omm Seti vẫn là một bí ẩn của thế giới

 

Hãi hùng hồn ma xui 103 thanh niên treo cổ tự tử

Chuyện lạ thế giới tâm linh - Nổi da gà với 7 truyền thuyết ma Nhật Bản

Giải mãi bí ẩn về hiện tượng hồn lìa khỏi xác

 

Bình luận ()