mchuyenla.com

Bức ảnh chụp "bóng ma" đắt nhất thế giới

  •  Lượt xem: 1384 - Ngày đăng: 03/02/2015 12:44:05


    Trong số vô vàn những chuyện lạ về thế giới tâm linh thì, lâu nay, chuyện hồn ma tồn tại hay không tồn tại khiến cho không ít người xôn xao bàn tán. Có người đồng ý, nhưng cũng cho người bác bỏ. Mặc dù có không ít câu chuyện về hồn ma được đưa ra, nhưng đó cũng chỉ là lời đồn. Những người thiên về tâm linh thì tin vào câu chuyện đó, còn người khác thì không, họ cho rằng đây chỉ là sự đồn đại vô căn cứ, rằng nếu không phải mắt thấy tai nghe thì không thể tin chuyện hồn ma là có thật.

 

  Tuy nhiên để có thể "mắt thấy tai nghe" thì lại là điều không đơn giản. Bởi lẽ không phải ai cũng có khả năng nhìn thấy hay cảm nhận được hồn ma. Theo những nhà ngoại cảm, chỉ có những người đặc biệt hay có khả năng đặc biệt nào đó mới thấy được sự hiện diện của hồn ma mà thôi. Chính vì lẽ đó, câu chuyện về sự tồn tại của những hồn ma đó vẫn đang là một nghi vấn.

 

  Nói về vấn đề này, tháng 12 năm 2014 cả thế giới xôn xao về việc một nhiếp ảnh gia có tên Peter Lik đã chụp được bức ảnh "bóng ma" kỳ quái ở một hẻm núi ở sa mạc Arizona, nước Mỹ. Bức ảnh đen trắng có tên "Phantom" (Bóng ma) cho thấy hình dạng một "bóng ma" hiện hình dưới chùm ánh sáng trong hẻm của dãy núi sa thạch Antelope Canyon.

 Bức ảnh Bức ảnh "bóng ma" kỳ quái của Peter Lik

 

  Bức ảnh được công bố đã làm dấy lên một làn sóng mới cho vấn đề vốn được tranh cãi bấy lâu nay. Ông Lik cho biết đây cũng là bức ảnh có sức hút mạnh mẽ nhất mà ông từng sáng tạo.

 

  Bức ảnh có tên "Phantom" (Bóng ma) đã được mang ra bán đấu giá tại một phiên đấu giá diễn ra đầu tháng 12 năm 2014 vừa qua với một con số kỷ lục được đưa ra: 6,5 triệu USD. Một số nhà bình luận tỏ ý nghi ngờ về giá tiền "khủng" cho bức ảnh trên tuy nhiên Lik và luật sư đại diện của ông khẳng định con số này là chính xác.

 

  Bức ảnh kỳ bí đã mang về cho Lik một số tiền rất lớn. Ngoài ra, Lik cũng bán được 2 bức ảnh khác, tổng cộng thu về 10 triệu USD. Được biết Lik năm nay 56 tuổi, sinh ra ở Melbourne (Australia), và đã từng đoạt nhiều giải thưởng về nhiếp ảnh.

 

  Có thể nói trên thế giới này, dù nhiều chuyện con người không dám tin đó là sự thật nhưng nó vẫn luôn diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Như câu chuyện "Chú mèo trở về từ cõi chết" là một trong số đó. Và trong số vô vàn những câu chuyện ấy, thì chuyện về thế giới tâm linh, về hồn ma vẫn luôn thu hút sự chú ý và bàn cãi của con người. Nó không phải là vấn đề mà có thể giải thích một cách dễ dàng bằng khoa học thuần túy.

Bình luận ()