mchuyenla.com

Những thiên tài chưa tốt nghiệp Đại Học

  •  Lượt xem: 287 - Ngày đăng: 16/06/2017 10:05:16


Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công.

Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn những thiên tài dù không học đại học vẫn cực kỳ thành công

1. Bill Gates

Bill Gates

 

 

Bill Gates nhập học Đại Học Harvard năm 1973 nhưng bỏ ngang 2 năm sau để thành lập Microsoft. Sau đó ông giữ chức CEO của một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới cho tới năm 2000. Đến nay, Bill Gates chỉ còn duy trì là một cố vấn công nghệ cho CEO Satya Nadella Microsoft và dành nhiều thời gian cho việc luyện thiền.

Năm 2007, ông được nhận bằng danh dự từ Đại học Harvard.

2. Michael Dell

Ông thôi học khi chỉ mới là sinh viên năm nhất tại đại học texas. Dù theo ngành sinh học, máy tính mới là đam mê thực sự của ông. Năm 1984, Dll thành lập hãng Dell Computer Corp. và biến nó thành đế chế máy tính tỷ USD trong vòng 30 năm.

Dell là CEO trẻ nhất của một công ty được góp mặt trong danh sách Fortune 500 năm 1992

3. Mark Zuckerberg

 

Anh bỏ Đại học Harvard danh giá vào năm 2 để tập trung cho ý tưởng phát triển Facebook. Và hiện nay, anh vẫn là CEO của Facebook kể từ khi nó được thành lập năm 2004. Mới đây thì cha đẻ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này cũng được nhận một tấm bằng danh sự từ Harvard.

4. Steve Jobs

Năm 1974, ông đã bỏ học Reed College để thành lập Apple trong một chiếc gara xe hơi. Cùng với cộng sự của mình là Steve Wozniak, ông đã lần lượt tạo ra các cuộc cách mạng hóa với ngành máy tính, âm nhạc và cả ngành công nghệ di động.

Vào thời gian Steve Jobs qua đời, ông được cho là có khối tài sản ròng lên tới 7 tỷ USD. Thế nhưng với ông, tiền không phải điều quan trọng. Ông đã từng nói :" Là người giàu nhất trong nghĩa tang chẳng có ý nghĩa gì với tôi ... Đi ngủ mỗi đêm và nói với bản thân rằng chúng ta đã làm điều gì đó tuyệt vời.. đó mới là điều quan trọng nhất."

 

Tags: 
Bình luận ()