mchuyenla.com

Người đàn ông này đã làm một việc điên rồ vì tin rằng Trái đất hình phẳng

  •  Lượt xem: 290 - Ngày đăng: 27/03/2018 09:29:04


Người đàn ông này đã làm một việc điên rồ vì tin rằng Trái đất hình phẳng

Một người đàn ông Mỹ mới đây đã tự chế tạo tên lửa và lao vút lên trời, minh chứng cho việc chẳng có giới hạn tuổi tác nào cho những ý tưởng điên rồ.

Ông Mike Hughes, người đàn ông tin rằng trái đất là một mặt phẳng đã tự bắn mình lên độ cao gần 600m trên không bằng chiếc tên lửa tự tạo vào thứ 7 vừa qua. Sau cú vút mình trên không trung, ông hạ cánh bằng dù tại sa mạc Mojave, khoảng 320km về phía đông của Los Angeles.

Xem thêm:

Mặc dù phải nhận sự trợ giúp từ xe cấp cứu, nhưng nhìn chung không có tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra.

Trả lời với báo chí, ông Hughes cho biết mình vẫn ổn ngoại trừ chiếc lưng khá đau đớn vì chịu thương tổn khi hạ cánh.

"Nhẹ nhõm" là từ ông dùng để diễn tả cảm xúc của mình.

"Tôi phát ngấy vì những lời dè bỉu của mọi người rằng tôi là một kẻ nhát gan và tôi chẳng dám chế tạo một chiếc tên lửa. Bởi vậy tôi quyết định đứng lên để làm điều đó", ông chia sẻ.

Chuyến du hành trên không trung này thực chất được ông dự tính thực hiện từ hồi tháng 11 năm ngoái. Thế nhưng kế hoạch cứ phải liên tục dời lại do có một số trục trặc kỹ thuật xảy ra đồng thời gặp phải rắc rối với Cục quản lý đất đai.

Theo thông tin ban đầu, chiếc tên lửa tự tạo được ông Hughes chế lại từ một chiếc nhà xe di động. Ông đã dành hàng tháng trời tại ga ra để chế tạo cũng như kiểm tra kỹ thuật sản phẩm của mình.

Buổi cất cánh vào thứ 7 vừa qua thực chất cũng không diễn ra đúng hoàn toàn như những gì ông Hughes dự tính và mong muốn.

Bệ phóng đáng lẽ phải đạt đến áp lực 25kg/cm2 thế nhưng trên thực tế chỉ đạt 23kg/cm2 do trời hôm ấy quá gió khiến lực hơi nước của tên lửa bị ảnh hưởng.

Waldo Stakes, cộng sự trong quá trình chế tạo tên lửa của ông Hughes cho biết ông đã khuyên Hughes đợi thêm để tên lửa đạt được đủ mức nhiệt cần thiết nhưng người đàn ông ấy nhất quyết từ chối.

Cuối cùng, chiếc tên lửa vọt lên với vận tốc ước tính khoảng 500km/h trước khi ông Hughes kéo bung chiếc dù. Khi chạm đất, chiếc tên lửa vỡ ra làm đôi theo đúng dự tính ban đầu.

Mọi quá trình từ khi chuẩn bị đến khi thực hiện đều được Hughes cập nhật chi tiết trên Facebook cá nhân.

Điều đáng ngạc nhiên là đây không phải lần đầu tiên ông gắn mình trên tên lửa để lao mình trên không.

Chuyến đi đầu tiên của ông xảy ra vào ngày 30/1/2014 cũng trên chiếc tên lửa tự chế tạo. Lần đó ông lên được đến độ cao hơn 400m và cần 3 ngày để hồi phục sức khỏe.

Ông Hughes tỏ ra rất tự hào với những gì mình làm được, ông nói: "Tôi đã làm được một điều phi thường. Ở tuổi 61 chỉ với chiếc gara tồi tàn, tôi đã làm những gì mình cần làm để tìm câu trả lời cho thắc mắc: liệu trái đất có phải hình phẳng?"

Kế hoạch tiếp theo trong tương lai của ông là hoàn thành giấy tờ để tham gia vào cuộc tranh cử thống đốc Bang.

"Tôi không đùa đâu", ông Hughes khẳng định "Tôi sẽ thật sự làm điều đấy cho mà xem".

Tags: 
Bình luận ()