mchuyenla.com

Những con vật tí hon nguy hiểm nhất hành tinh

  •  Lượt xem: 1058 - Ngày đăng: 05/02/2015 08:28:23


    Thiên nhiên hoang dã ẩn chứa vô vàn những điều kỳ bí và cũng đầy rẫy những mối đe dọa rình rập mỗi loài vật. Để có thể tồn tại được trong thế giới đó, bắt buộc các loài vật phải tự trang bị cho mình những khả năng tự vệ, bất kể là động vật hay thực vật. Có những loài cây tự vệ bằng cách phát tín hiệu cảnh báo như cây ngải đắng, có những con vật tự vệ bằng việc thay đổi màu sắc cơ thể cho phù hợp với môi trường như loài tắc kè, nhưng cũng có những con vật tự vệ bằng việc tận dụng tối đa vũ khí của mình, đó là nọc độc.

 

  Trong số những loài vật tự vệ bằng nọc độc, ta không thể không nhắc tới những loài động vật như bạch tuộc "nhẫn xanh", bọ cạp DeathStalker, cá đá, ếch phóng độc và sứa hộp Úc. Đây là những gương mặt tiêu biểu cho sự đối lập về kích thước cơ thể và sự nguy hiểm mà chúng tạo ra. Mặc dù có kích thước rất nhỏ, nhưng chúng lại có khả năng hạ gục đối thủ trong nháy mắt.

 

  1. Bạch tuộc "nhẫn xanh"

 

  Bạch tuộc "nhẫn xanh" có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng kích thước một quả golf. Chúng sống sâu dưới lòng Đại dương Úc, New Guinea, Indonesia và Philipines. Tuy nhỏ bé nhưng nọc độc của chúng có thể gây tê liệt hoạt động và làm tim ngừng đập, cho đến nay vẫn chưa có thuốc giải cho loại chất độc này.

 

Những con vật nguy hiểm nhất hành tinh

Bạch tuộc "nhẫn xanh"

  2. Bọ cạp DeathStalker

 

  Bọ cạp vẫn được biết đến là một trong những loài độc nhất trên thế giới. Trong số đó được biết đến như loài bọ cạp nguy hiểm nhất trong tất cả các loài bọ cạp, chúng gây ra 75% những ca tử vong liên quan đến bò cạp. Một năm có 5,000 ca tử vong liên quan đến loại bọ cạp này.

  Những con vật nguy hiểm nhất hành tinh

Bọ cạp DeathStalker 

  3. Cá đá

 

  Cá Đá sống sâu trong rặng san hô Great Barrier và Capricorn nước Úc. Ngụy trang trông giống như những tảng đá. Loài này có khả năng đặc biệt đó là gây ra những cú shock, tê liệt hoạt động thần kinh dẫn đến tử vong với nọc độc nằm ở sau lưng.

 

Những con vật nguy hiểm nhất hành tinh

Loài cá đá ở Úc với nọc độc sau lưng

  4. Ếch phóng độc

 

  Loài ếch tưởng chừng như là loài lành tính, nhưng ếch phóng độc thì lại hoàn toàn khác. Loài ếch này có màu sắc rất sặc sỡ, phát triển mạnh mẽ trong điều kiện nhiệt đới nóng ẩm Trung và Nam Mỹ, chúng có khả năng rỉ chất nhờn màu đen từ sau lưng mình, chính là độc tố thần kinh dùng để tránh những kẻ săn mồi. Ếch phóng độc nhìn rất nhỏ bé, nhưng nó có thể tạo ra đủ số thuốc độc để giết chết 10 người.

 

Những con vật nguy hiểm nhất hành tinh

Ếch phóng độc

  5. Sứa hộp Úc

 

  Sứa hộp Úc phân bố dọc theo nửa bắc Australia, đặc biệt là ở Queensland, chúng tràn đầy trên bờ sau khi mưa lớn và thủy triều lên cao. Nếu bị chích, nọc độc của nó chứa trong các xúc tu mặc dù không gắn liền với cơ thể chúng, sẽ tấn công vào hệ thống thần kinh và tim mạch của con người. Nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ gây tử vong. Đây là một vũ khí lợi hại khiến sứa hộp Úc có khả năng phòng vệ và tấn công mạnh mẽ.

 

Những con vật nguy hiểm nhất hành tinh

Sứa hộp Úc

 

  Khả năng phòng vệ là bản năng ở các loài vật. Khả năng này giúp cho chúng có thể sống sót và phát triển, chống chọi với kẻ thù trong điều kiện khắc nghiệt của thế giới động vật tự nhiên hoang dã. Có thể nói bạch tuộc nhẫn xanh, bọ cạp DeathStalker, cá đá, ếch phóng độc và sứa hộp Úc là những bậc thầy về phòng vệ bằng nọc độc.

Bình luận ()