mchuyenla.com

Những câu chuyện lạ có thật về rắn

  •  Lượt xem: 1022 - Ngày đăng: 26/08/2016 10:15:23


Rắn là động vật không tai, không mũi, nhưng rất thính và rất tinh, có thể nghe và đánh hơi mùi từ rất xa. Ngoài ra, vũ khí sinh học lợi hại của nó là răng nanh và nọc độc..., nhưng những câu chuyện lạ về rắn thì không phải ai cũng biết.

Những câu chuyện lạ về rắn

Rắn là động vật bò sát, máu lạnh, cùng lớp với các loài vật có vảy như thằn lằn, tắc kè nhưng lại có răng. Nó có thể ăn thịt đồng loại có độ dài hơn cả bản thân nó.
Một nhóm các nhà khoa học ở ĐH tổng hợp Toronto (UOT) Canada, đứng đầu là chuyên gia sinh học K.Jackson đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện thấy, khi đói, một con rắn độc có thể “nuốt tươi” cả những con có độ dài lớn hơn chính bản thân nó. Đó là chuyện lạ có thật về rắn mà không phải ai cũng được chứng kiến.

Câu chuyện về rắn được các nhà khoa học tìm hiểu và nghiên cứu rất chi tiết. Ban đầu, nó tấn công con mồi bằng nọc độc, sau khi con mồi bị hạ gục nó bắt đầu nuốt chửng từ phía đầu. Nó ngoạm con mồi bằng bộ hàm dẻo dai của nó, sau đó dùng cột sống để ép và kéo con mồi vào trong. Khi đã nuốt hết con mồi, con rắn bắt đầu nôn ói dịch tiết để giảm áp dạ dày và giúp cho việc tiêu hóa được dễ dàng.

Trong thế giới động vật, chuyện về rắn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất. Theo nghiên cứu, rắn là loài động vật ăn thịt đồng loại nhiếu nhất trong tự nhiên.

Xem thêm >>>

Chuyện lạ mèo đẻ ra chó ở Trung Quốc
Quán café chỉ phục vụ thú nhồi bông
Chuyện lạ thế giới - Thực hư người ngoài hành tinh gửi thông điệp tới Trái Đất
Phát hiện mới về sự sống trên sao Hỏa
Ngắm sinh vật biển xinh đẹp bậc nhất hành tinh

Rắn ăn thịt con của chúng

Không những ăn thịt đồng loại, rắn còn ăn thịt chính con của chúng. Câu chuyện về rắn ăn thịt con mình là có thật. Một nghiên cứu được công bố hồi tháng 2/2009 của nhóm chuyên gia sinh học thuộc ĐH Granade (UOG), Tây Ban Nha do 2 giáo sư là E.Mocino và K.Setser đã kết thúc nghiên cứu và phát hiện thấy loài rắn chuông có thể ăn cả những con rắn do chúng đẻ ra nếu nó thấy những con rắn con này quá yếu và không thể tồn tại được.

Theo kết quả nghiên cứu, những con rắn mẹ đã ăn khoảng 11% số trứng và những con rắn con quá yếu không có khả năng sống được. Cũng theo các chuyên gia nghiên cứu, tình trạng này xảy ra phổ biến là do rắn chuông bị cạn kiệt năng lượng sau khi sinh, dẫn đến chúng phải ăn thịt những con quá yếu và những quả trứng không có khả năng nở con đê tồn tại. Đây cũng là chuyện lạ có thật về rắn với những bí ẩn liên quan đến khả năng sinh tồn chưa được khám phá.
Các nhà khoa học đang có những nghiên cứu sâu hơn về loài rắn. Những câu chuyện về rắn sẽ là chủ đề không hồi kết của con người.

Bình luận ()