mchuyenla.com

Những mái tóc kỳ lạ nhất Việt Nam

  •  Lượt xem: 1165 - Ngày đăng: 02/02/2015 11:48:08


    Khi nhắc đến mái tóc dài, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến người sở hữu chúng là những cô gái, hay các bà lớn tuổi. Nhưng những mái tóc kỳ lạ và vô cùng dài mà chúng tôi đề cập phần lớn lại thuộc sở hữu của những người đàn ông Việt. Vì nhiều lý do khác nhau mà họ giữ cho mình một mái tóc dài đến vài mét, nhưng họ luôn trân trọng mái tóc đó của mình như một bảo vật trời ban.

 

  1. Người có mái tóc đạt kỷ lục Việt nam

 

  Cụ ông Trần Văn Hay (ấp Hòa An, xã Mong Thọ, huyện Châu Thành, Kiên Giang) được biết đến với mái tóc dài nhất Việt Nam. Tóc của ông dài tới 6,8m và nặng 10kg. Ông từng được ghi vào danh sách kỷ lục Việt Nam với danh hiệu "Người có mái tóc dài nhất Việt Nam".

 

Người đàn ông có mái tóc dài nhất Việt Nam

Người đàn ông có mái tóc dài nhất Việt Nam

 

  Ông Trần  Văn Hay cho biết ông đã từng để tóc dài từ khi ông 25 tuổi, do mỗi lần cắt tóc ông đều bị ốm rất nặng, nên ông quyết định để tóc dài. Kết quả của việc nuôi mái tóc dài đó của ông hơn 50 năm trời là mái tóc ông đã dài hơn 6,8m và nặng hơn 10kg, một con số đạt mức kỷ lục.

 

Người đàn ông có mái tóc dài nhất Việt Nam

Người có mái tóc dài nhất Việt Nam

 

  Ông qua đời năm 2010, trước khi mất, ông đã để lại mái tóc của mình làm kỷ vật cho con cháu. Hiện tại, người cất giữ mái tóc này này của ông là vợ của ông, bà Nguyễn Thị Hoa. Bà coi mái tóc này của chồng quý giá hơn tất cả những gì bà có.

 

  2. Ba anh em với mái tóc rồng

 

  Tại ấp Dầu, xã Đông Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang có 3 anh em nổi tiếng với mái tóc "rồng" kỳ lạ. Đó là ông Nguyễn Văn Chiến, Nguyễn Văn Giày, Nguyễn Văn Tiên, các ông đã sở hữu mái tóc này suốt mấy chục năm qua.

 

Ba anh em có mái tóc rồng kỳ lạ ở Tiền Giang

Ba anh em có mái tóc "rồng" kỳ lạ

 

  Ông Nguyễn Văn Chiến (ở giữa) ngay từ năm lớp 12 đã có mái tóc dài, có thể tết được thành búi. Cũng nhiều lần ông đi cắt tóc, nhưng mỗi lần cắt tóc lại khiến đầu ông đau nhức, trí não không được minh mẫn như trước, cho đến khi tóc dài trở lại thì đầu ông mới hết đau. Từ đó ông để tóc dài và không bao giờ cắt nữa.

 

Ông Nguyễn Văn Chiến với mái tóc dài trên 3m

Ông Nguyễn Văn Chiến với mái tóc dài trên 3m

 

  Đến nay tóc của ông đã dài hơn 3m và nặng 3kg và luôn được tết, quấn đội lên đầu. Mặc dù với mái tóc dài như vậy, nhưng ông không hề cảm thấy phiền lòng vì nó. Theo ông, việc 3 anh em ông để tóc dài cũng là một biểu hiện của sự hiếu nghĩa.

 

  3. Ông cụ hội Lim với mái tóc "rồng" kỳ lạ

 

  Ông Nguyễn Văn Long, 74 tuổi, ở thôn Duệ Đông, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh là chủ sở hữu của mái tóc "rồng" mà người dân ở đây bàn tán.

 

Ông cụ hội Lim với mái tóc rồng kỳ lạ

Ông cụ hội Lim với mái tóc "rồng" lỳ lạ

 

  Ông Long kể rằng, năm 1994, vào một ngày hè nóng nực, ông ngước mắt lên nhìn mặt trời lúc lâu mà không phải chớp mắt rồi tự nhiên ông muốn hành trình về đất Phật Yên Tử. Kể từ đó ông bắt đầu để tóc dài. Nhìn kỹ, mái tóc của ông thực sự rất giống một con rồng thực thụ, có lẽ vì vậy mà mấy năm gần đây, người dân ở làng ông luôn gọi mái tóc của ông là "tóc rồng".

 

Mái tóc rồng kỳ lạ của ông Long

Mái tóc rồng kỳ lạ của ông Long

  4. Mái tóc "trăn" kỳ lạ

 

  Người sở hữu mái tóc kỳ lạ này là chị Phùng Thị Mậu, xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, Hà Nội. Chị được người dân ở đây gọi là "người đàn bà có mái tóc trăn".

 

  Chị Mậu chia sẻ: "Sở dĩ mọi người gọi mái tóc của tôi là "tóc trăn" vì mái tóc của tôi bị kết lại, dài và to như con trăn quấn trên đầu".

 

Người có mái tóc trăn

Người đàn bà có mái tóc trăn

 

  Chị tâm sự, khi còn trẻ mái tóc của chị cũng bình thường như bao người khác, tuy nhiên, khi bước qua tuổi 30 thì tóc đổi màu hung đỏ, dài rất nhanh và càng ngày càng xoăn, dày và to lạ thường. Ngoại trừ phần tóc ở đỉnh đầu, phần tóc còn lại của chị Mậu cũng bị rối, không thể nào chải được.

 

Mái tóc trăn kỳ lạ của chị Mậu

Mái tóc trăn kỳ lạ của chị Mậu

 

  Do sở hữu một mái tóc trăn kỳ lạ như vậy mà giờ đây chị được những đứa trẻ trong làng gọi bằng cái tên "người đàn bà có mái tóc trăn" chứ không phải là gọi bằng tên của chị. Có lẽ việc mang trên mình một mái tóc kỳ lạ khiến cho chị gặp không ít rắc rối, nhưng chị đã sống với nó bao năm qua. Và giờ đây, nó trở thành một phần không thể thiếu trong con người chị.

 

  Có thể nhiều người cho rằng những mái tóc đó thật kỳ quái, nhưng đối với những con người này, thì đó lại là một phần không thể thiếu của họ, và điều đó tạo nên những chuyện lạ Việt Nam đặc sắc và kỳ bí. Đây là những câu chuyện lạ có thật ở Việt Nam về những người có mái tóc kỳ quái, làm cho kho tàng chuyện lạ đó ngày càng trở nên phong phú và đa dạng.

 

Bình luận ()