mchuyenla.com

Cứ nghĩ đau bụng kinh, đến bệnh viện thì bất ngờ sinh con!

  •  Lượt xem: 451 - Ngày đăng: 31/10/2016 14:18:58


 

Thấy đau bụng dữ dội và có ra máu âm đạo, cô gái 23 tuổi nghĩ đau bụng kinh nên đi khám thì được báo đã mang thai... 36 tuần.

 

Trước khi tới bệnh viện quận Gò Vấp (TP.HCM) thăm khám, cô gái 23 tuổi, quê ở Tiền Giang thấy ra máu âm đạo và đau bụng bất thường.

 

Nghĩ đơn giản là đau bụng kinh, cô đã ra tiệm thuốc gần nhà mua thuốc điều hòa kinh nguyệt về uống. Tuy nhiên đến ngày hôm sau lại thấy đau dữ dội hơn nên đã được người thân đưa tới bệnh viện kiểm tra.

 

Qua thăm khám sơ bộ, bác sĩ trực cấp cứu nghi ngờ cô có thai và đã đưa đi siêu âm khẩn cấp.

 

Co gai bat ngo sinh con khi kham dau bung hinh anh 1

Bé trai 3,1 kg được sinh ra trong sự bất ngờ của người mẹ.

 

Kết quả siêu âm cho thấy cô gái 23 tuổi đã mang thai đến tuần thứ... 36 và đang trong giai đoạn chuyển dạ. Ngay tức thì, cô đã được chuyển ngay xuống khoa Sản và không lâu sau, một bé trai nặng 3,1 kg đã ra đời trong sự bất ngờ của người mẹ.

 

Theo các bác sĩ, với những ca mà người phụ nữ không biết mình mang thai, rất khó tiên lượng các nguy cơ khi chưa từng được theo dõi thai kỳ, thường sẽ được chuyển lên tuyến trên.

 

Tuy nhiên, trong trường hợp đặc biệt này, do khi nhập viện sản phụ đã sắp sinh nên buộc lòng các bác sỹ phải cho đỡ đẻ ngay tại bệnh viện.

 

Hiện cả 2 mẹ con đang được theo dõi tại khoa Sản.

 

Xem thêm >>>

 

Bình luận ()