mchuyenla.com

Dâu tây khổng lồ Nhật phá kỷ lục thế giới

  •  Lượt xem: 729 - Ngày đăng: 28/05/2015 15:19:22


 

 

   Dâu tây khổng lồ Nhật phá kỷ lục guinness thế giới. Quả dâu tây do ông Koji Nakao, nông dân ở Fukuoka, Nhật Bản đã phá kỷ lục thế giới mới với cân nặng 250g.

 

Dâu tây khổng lồ Nhật phá kỷ lục thế giới

   Quả dâu tây khổng lồ nặng 250 g. Ảnh: GWR

 

   Theo trang Kỷ lục Thế giới Guinness (GWR) hôm 15/5, ông Nakao đã liên hệ với tổ chức này sau khi phát hiện một quả dâu khổng lồ khi đang thu hoạch. Ông đã gửi quả dâu này cho nhóm GWR ở Tokyo.

   Quả dâu cao gần 8 cm, dài khoảng 12 cm, chu vi 25-30 cm. Dâu tây do ông Nakao trồng là giống nội địa Nhật có tên Amaou. Sau khi được ghi nhận kỷ lục thế giới, ông Nakao muốn con gái là người đầu tiên nếm quả dâu tây. Cô bé ăn thử và nói "oishii" (ngon quá đi mất!).

  

Dâu tây khổng lồ Nhật phá kỷ lục thế giới

Quả dâu to gấp nhiều lần đồng xu Nhật. Ảnh: GWR

 

   Theo GWR, có nhiều nguyên nhân dẫn đến quả dâu tây đột biến. Ví dụ như sương giá ảnh hưởng đến hoa dâu tây khi thụ quả. Trong trường hợp này, nhiều quả dâu tây đã phát triển rồi hợp nhất lại, tạo nên một quả dâu tây kích thước khổng lồ. Hiện tượng đột biến tương tự từng xảy ra với cà chua.

   Cách đây 32 năm, kỷ lục quả dâu tây nặng nhất thế giới thuộc về G.Andersen ở ở Folkstone, Anh năm 1983. Quả dâu này nặng 231 g.

 

   Không chỉ có vậy, ở Nhật bản có rất nhiều chuyện lạ khó tin như "Khỉ hầu bàn" tại quán ăn Nhật Bản, một lần tới đất nước này để được khám phá nhiều chuyện kỳ thú, thú vị.

Bình luận ()