mchuyenla.com

Sinh nhật thứ 117 của cụ bà già nhất thế giới

  •  Lượt xem: 634 - Ngày đăng: 20/03/2015 14:09:52


   Với sự phát triển của khoa học và sự nâng cao của đời sống, ngày nay tuổi thọ con người được tăng lên đáng kể. Nhắc đến quốc gia có tuổi thọ trung bình lớn nhất thế giới, không thể không kể đến Nhật Bản, một quốc gia có tuổi thọ trung bình cao và cũng có nhiều người trên 100 tuổi nhất. Theo thống kê thì ở Nhật, năm ngoái có hơn 58.000 cụ ông cụ bà thọ hơn trăm tuổi, nhiều hơn so với năm 2013 khoảng 4000 người. Và như một lẽ đương nhiên, người sở hữu Kỷ lục guinness thế giới hiện nay về người có tuổi lớn nhất thế giới là một cụ bà người Nhật.

 

  Đó là cụ Misao Ohkawa. Cụ được tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness chính thức công nhận là người già nhất thế giới còn sống vào năm 2013, khi cụ Jiroemon Kimura qua đời vào tháng 6/2013 ở tuổi 116. Cụ sinh ngày 5/3/1898, và cụ vừa tổ chức mừng sinh nhật vào ngày 4/3/2015 vừa qua.

 

  Sinh nhật lần thứ 117 của cụ bà già nhất thế giới

Cụ bà Misao Ohkawa trong ngày sinh nhật thứ 117 của mình

 

  Trong bữa tiệc sinh nhật, cụ diện bộ kimono màu hồng, trang phục truyền thống của Nhật Bản và chụp ảnh bên người con trai 92 tuổi và 2 đứa chắt. Dự sinh nhật cụ không chỉ có con cháu mà còn có đại diện của Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness và thị trưởng thành phố Osaka cùng với nhiều bạn bè của cụ và con cháu cụ. Mọi người đều cảm thấy rất vui mừng và tặng cụ rất nhiều hoa cũng như quà sinh nhật.

 

  Được biết cụ Misao kết hôn vào năm 1919 và có 3 người con, 4 người cháu và 6 người chắt. Đến nay con trai cụ cũng đã gần trăm tuổi. Những năm trước, khi được hỏi về bí quyết sống lâu, cụ đều trả lời là "ăn khỏe ngủ khỏe", nhưng ngạc nhiên là lần này cụ lại trả lời là "không biết". Báo chí ở Nhật cũng cho biết rằng cụ chưa từng bị ốm nặng, việc cụ ngồi xe lăn là do mọi người lo sợ cụ bị ngã khi đi lại.

 

  Không giống như những chuyện lạ thế giới khác khiến mọi người kinh ngạc bởi sự lạ lùng hay rùng rợn, chuyện về cụ già nhất thế giới này khiến mọi người kinh ngạc bởi tuổi thọ của mình. Đặc biệt là ở tuổi đó nhưng sức khỏe của cụ rất tốt và không hề mắc bệnh nghiêm trọng nào. Điều này quả là đáng nể khi thế giới hiện nay có quá nhiều căn bệnh hiểm nghèo khiến mọi người kinh hãi.

Bình luận ()