mchuyenla.com

Kỷ lục guinnes - Món rau hầm lớn nhất thế giới

  •  Lượt xem: 746 - Ngày đăng: 01/04/2015 15:48:38


    Bạn có tin có một món rau hầm với khối lượng nguyên liệu sử dụng lên đến hơn nửa tạ? Mới đây, Ai Cập lập một kỷ lục guinness mới với món đậu hầm truyền thống khổng lồ. Để làm được món ăn này, ngoài nguyên liệu đậu ra, các đầu bếp đã huy động 300kg cà chua, 200kg hành tây, 25kg hạt tiêu, 50 kg mùi tây, và 40kg bột mè.

 

  Sự kiện này được tổ chức vừa qua tại thủ đô Cairo, Ai Cập với sự tham gia của 18 đầu bếp nổi tiếng. Những đầu bếp này đã chuẩn bị công phu cho một đĩa foul khổng lồ, món đậu hầm truyền thống của Ai Cập, nặng tới 4 tấn nhân một lễ hội nấu ăn được tổ chức để chào mừng Ngày của Mẹ. Món ăn này của Ai Cập đã vinh dự ghi danh vào sách kỷ lục Guinness với danh hiệu "món rau hầm lớn nhất thế giới".

 

Kỷ lục guinness - Món rau hầm lớn nhất thế giới

Món đậu hầm truyền thống khổng lồ được ghi danh trong sách kỷ lục guinness

 

  Nhằm đáp ứng các yêu cầu khắt khe của Kỷ lục guinness thế giới, món ăn truyền thống nổi tiếng này của Ai Cập ngoài nguyên liệu chính là đậu, các đầu bếp còn sử dụng tới 300kg cà chua, 200kg hành tây, 25kg hạt tiêu, 50 kg mùi tây, và 40kg bột mè giúp cho món ăn thêm phần thơm ngon.

 

  Tham dự tại sự kiện còn có các chuyên gia ẩm thực hàng đầu Ai Cập nhằm đánh gia hương vị món đậu hầm truyền thống này và giám sát quá trình nấu nướng có đảm bảo các tiêu chí về mặt chất lượng hay không.

 

  Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của hàng trăm khác du lịch tới tham quan. Một đầu bếp tham gia nấu món ăn này, anh Ramadan el Sayed chia sẻ: "Ngày hôm nay là một ngày vui cho tất cả người dân Ai Cập để có một sự kiện quốc tế được tổ chức ở đất nước này. Chúng tôi tự hào vì được là một phần của sự kiện này. Hy vọng các bạn có một ngày thật tuyệt, thưởng thức món foul ngon miệng. Và tôi chắc chắn rằng, các bạn sẽ thích nó ".

 

  Ai Cập vốn là quốc gia nổi tiếng với món đậu hầm, và món ăn này được bán rộng rãi trên các đường phố hay các ngoại ô. Sự kiện này không chỉ giúp cho món đậu hầm của Ai Cập ghi danh trong danh sách kỷ lục guinness mà nó còn giúp món ăn này được quảng bá rộng rãi hơn trong cả nước và đến bạn bè trên toàn thế giới.

Bình luận ()