mchuyenla.com
 

 

 

   Chuyện lạ có thật kỳ thú kiến nhiều người trên thế giới ngỡ ngàng về sự khéo léo thông minh hoạt bát của chú khỉ. Một quán ăn tại Nhật Bản đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi "tuyển" được một chú khỉ đáng yêu làm phục vụ bàn. Nhiệm vụ của chú khỉ là mang khăn và rượu cho khách, ngoài ra chú còn có thể làm nhiều trò xiếc thú vị. Nhà hàng nói trên có tên Kayabuki ở Miyukihoncho, thuộc Utsunomiya, miền Bắc Tokyo. Kayabuki cũng là một quán rượu truyền thống của Nhật Bản, nơi hai chú khỉ có tên Yat-chan và Fuku-chan làm việc như là những người bồi bàn chính.

 

Video chuyện lạ -

Một khách hàng chụp ảnh kỉ niệm với chú khỉ.

 

   Chủ quán cho biết, chú khỉ này được ông mang về nuôi từ khi còn nhỏ. Vì chú có sở thích bắt chước động tác nên ông đã nảy ra ý tưởng huấn luyện chú khỉ thành bồi bàn cho quán ăn của mình.

 

Video chú khỉ hầu bàn đáng yêu tại quán ăn Nhật Bản:

 

   Một nhà hàng ở Nhật Bản đã thu hút nhiều khách ghé thăm nhờ đội ngũ bồi bàn đặc biệt là hai chú khỉ với khả năng làm việc như con người.

   Nhà hàng nói trên có tên Kayabuki ở Miyukihoncho, thuộc Utsunomiya, miền Bắc Tokyo. Kayabuki cũng là một quán rượu truyền thống của Nhật Bản, nơi hai chú khỉ có tên Yat-chan và Fuku-chan làm việc như là những người bồi bàn chính.

   Chú khỉ Yat-chan hiện 16 tuổi - nhiều hơn 2 tuổi so với Fuku-chan - di chuyển cực kỳ nhanh nhẹn và đáp ứng kịp thời những yêu cầu của khách. Trong khi đó, Fuku-chan làm nhiệm vụ đưa khăn nóng để khách vệ sinh trước khi gọi đồ uống - được xem là một nghi thức trong phong tục ăn uống truyền thống của Nhật Bản

   Hai chú khỉ Yat-chan và Fuku-chan còn được chính quyền địa phương xác nhận để làm việc tại nhà hàng Kayabuki. Khách hàng rất yêu mến chúng và thường xuyên "thưởng" cho chúng sữa đậu nành. "Những con khỉ thực sự còn tốt hơn một số người bồi bàn", khách hàng Takayoshi Soeno cho biết...

Bình luận ()

Cùng thể loại

Chuyên Mục